NHƯ THẾ NÀO LÀ CHIẾC MŨI ĐẸP THEO PHƯƠNG DIỆN MỸ HỌC

01/11/2018 | Cập nhật bởi : admin

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp. Mũi được coi như là một bộ phận góp phần làm tót lên vẻ đẹp thanh tú, rạng ngời cho gương mặt, những chiếc mũi đẹp xét về phương diện mỹ học phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 

– Tỷ lệ vàng 1/3

Ông cha ta ngày xưa quan niệm mũi đẹp là mũi cao dọc dừa bởi những người sở hữu chiếc mũi này có gương mặt khả ái, thanh thoát và sang trọng hơn nhiều. Tuy nhiên, ngày nay dáng mũi cao với tỷ lệ vàng là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một chiếc mũi đẹp. Vậy tỷ lệ 1/3 ở đây là gì?

Mũi đẹp là mũi như thế nào tùy thuộc vào độ dài, độ rộng và độ cao hài hòa với gương mặt. Tỷ lệ 1/3 ở đây được tính như sau: Độ dài của mũi sẽ chiếm 1/3 gương mặt, độ cao của sống mũi khoảng 9 – 10mm và độ cao của đầu mũi và độ rộng của cánh mũi sẽ bằng 1/3 độ dài. Đây là dáng mũi chữ A thon gọn, hài hòa phù hợp với khuôn mặt của người châu Á.

– Góc nhìn trực diện

Nếu muốn biết chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào thì cách tốt nhất là nên quan sát. Nếu chiếc mũi cao với đường cong chữ S mềm mại, thanh tú sẽ rất dễ khiến người nhìn hướng ánh mắt của mình sang các bộ phận khác của gương mặt như: mắt, môi. Còn ngược lại chiếc mũi tẹt, sống mũi thấp, đầu mũi to sẽ không tạo được điểm nhấn gì hết và không gây được ấn tượng trong mắt người nhìn.

– Góc nhìn nghiêng

Rất nhiều người đồng ý rằng khi nhìn nghiêng khuôn mặt của ai đó sẽ đẹp hơn là nhìn trực diện. Nhất là khi chụp ảnh, khi chụp ở góc nghiêng, bao giờ cũng cho thần thái đẹp nhất và tạo sự bí ấn thu hút cho tấm hình. Vẻ đẹp nghiêng ấy sẽ tập trung vào một bên mắt và dáng mũi đẹp. Khi nhìn nghiêng, chiếc mũi thanh tú, cao tự nhiên sẽ tạo hình chữ S và phần đầu mũi nhô ra khiến thu hút ánh nhìn của người khác hơn.

Bạn muốn có một chiếc mũi đẹp theo phương diện mỹ học như vậy không, liên hệ ngay thẩm mỹ viện Gia Hân để được tư vấn nhé!

.
.
.
.